Cơ hội của Nha Trang trên ‘bệ phóng’ cao tốc

  20/05/2024 | 09:04

Sự xuất hiện của Libera Nha Trang, dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra một “làn gió mới” đưa Nha Trang thăng hạng điểm đến trên bản đồ du lịch quốc tế, đón đầu cơ hội phục hồi của thị trường.

Bước chuyển mình từ quy hoạch và hạ tầng

Tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo có 4 làn xe, cho phép ô tô chạy tối đa 90km/h và quan trọng hơn, với dân phượt, đó là một cung đường tuyệt đẹp chạy dài trên vùng hoang mạc khô cằn, len lỏi qua địa hình đồi núi đầy cảm xúc để đến thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đón 969.955 lượt khách, công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú khoảng 87,4%; doanh thu toàn ngành đạt hơn 1.300 tỉ đồng, đưa Nha Trang – Khánh Hòa lọt top những điểm đến hấp dẫn nhất mùa hè 2024.

Libera Nha Trang 1
Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Trước đó, ngày 31/3/2024 được coi là một trong những dấu mốc quan trọng của TP. Nha Trang khi Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040 sau gần 4 năm với rất nhiều điều chỉnh chính thức được phê duyệt. Bản quy hoạch được kỳ vọng sẽ xử lý những bất cập, hạn chế trước đây, tạo một nền tảng vững chắc giúp Nha Trang có cơ hội vươn tầm trở thành một đô thị biển đảo xanh đẳng cấp, sạch và phát triển bền vững, có dịch vụ đa dạng, dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc gia và quốc tế.

Libera Nha Trang 2
Ảnh thực tế Libera Nha Trang

TS. Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đánh giá, Nha Trang đã có những bước tiến phát triển mạnh mẽ về hạ tầng du lịch trong suốt nhiều năm vừa qua, nhờ đó tăng trưởng mạnh lượng khách du lịch.

Libera Nha Trang – điểm đến an cư, đầu tư, nghỉ dưỡng

Theo quy hoạch điều chỉnh được duyệt, Nha Trang sẽ được phát triển thành một đô thị biển đảo xanh, sạch và bền vững, với những dịch vụ đa dạng và du lịch đẳng cấp quốc gia và quốc tế. Thành phố sẽ chú trọng vào việc giữ gìn các giá trị cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và sinh thái đặc sắc, phấn đấu trở thành một trung tâm thương mại và tài chính quan trọng của quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

Quy hoạch và Phát triển Đô thị

 • Mô hình và cơ cấu đô thị: Được tổ chức theo mô hình đa trung tâm, trọng tâm là các dải đô thị ven biển, các trung tâm gắn với khu vực cảnh quan và các trục chính đô thị, các hệ sinh thái đặc thù.
 • Hướng phát triển: Mở rộng không gian xây dựng về phía Bắc, Tây Bắc, Tây, Nam và Đông.
 • Mục tiêu: Không chỉ là thị trường nghỉ dưỡng, Nha Trang còn kết hợp giữa nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp, định cư lâu dài, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Dự án Libera Nha Trang

Libera Nha Trang là một dự án nổi bật, được kỳ vọng sẽ tạo ra “làn gió mới” cho du lịch Nha Trang, giúp thành phố nâng tầm điểm đến trên bản đồ du lịch quốc tế.

 • Chủ đầu tư và đối tác phát triển: Dự án được phát triển bởi KDI Holdings và Masterise Homes, hai tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản quốc tế.
 • Quy mô: 44 ha, với tầm nhìn bao quát cảnh quan núi và biển của vịnh Nha Trang.
 • Tiện ích và dịch vụ đẳng cấp:
  • Nhà hát Đó: Một công trình nghệ thuật đặc sắc.
  • Công viên Vạn San Đảo: Khu bảo tồn san hô độc đáo.
  • Khu phố downtown “không ngủ”: Khu vực giải trí sôi động, hoạt động 24/7.

Tiềm năng và lợi ích

Libera Nha Trang không chỉ hứa hẹn là một ngôi nhà thứ hai tự hào cho các chủ sở hữu mà còn là một tài sản giá trị, mang lại nguồn thu nhập thụ động bền vững. Với các tiện ích nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp, dự án này sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế, cũng như cư dân địa phương.

Tầm nhìn và triển vọng

Nha Trang, với các dự án như Libera Nha Trang, đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành một thành phố biển đảo xanh, sạch và phát triển bền vững, có dịch vụ du lịch và thương mại đẳng cấp quốc gia và quốc tế. Sự phát triển này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo tồn các giá trị văn hóa, thiên nhiên độc đáo của khu vực.

Libera Nha Trang 3
Libera Nha Trang sở hữu vị trí đắc địa

Libera Nha Trang sở hữu vị trí đắc địa trên đường Trần Phú kéo dài với 3 bãi biển riêng, đủ gần để hòa mình vào dòng chảy du lịch văn hóa bản địa nhưng cũng đủ xa để mang đến trải nghiệm sống tiêu chuẩn 5 sao sang trọng và đẳng cấp.

Theo đại diện nhà phát triển dự án, Libera Nha Trang sẽ là nơi mà người trẻ được tự do theo đuổi đam mê, làm điều mình thích, tự do khám phá thế giới, sống đúng với chính mình. Nơi mà người thành đạt tự do lựa chọn nơi mình sống, làm chủ tài chính, thụ hưởng thành quả xứng đáng. Đó cũng là nơi mà người già tự do tận hưởng thảnh thơi sau một đời thăng trầm, trở về với thiên nhiên gần gũi.

Ngọc Diệp (Vietnamnet)

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

 • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo