Cơ hội phát triển kinh tế từ bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh

  10/11/2022 | 08:40

Nơi có ngành du lịch phát triển nhất cả nước nhờ lợi thế về thiên nhiên, cơ sở hạ tầng và những chính sách kích thích kinh tế hiệu quả, Quảng Ninh là điểm đến đầu tiên của giới đầu tư bất động sản đem đến nhiều cơ hội phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Tầm nhìn chiến lược về phát triển du lịch của Quảng Ninh

Theo số liệu từ Liên đoàn Thương mại Công nghiệp Việt Nam, Quảng Ninh là tỉnh dẫn đầu trong 63 tỉnh thành trên Bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong 4 năm gần đây. Điều này cho thấy sự hài lòng ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thân thiện của môi trường kinh doanh đối với tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội và du lịch nghỉ dưỡngPhát huy những lợi thế và tiềm năng to lớn về du lịch, đặc biệt là Vịnh Hạ Long được UNESCO 2 lần công nhận là di sản văn hóa thế giới, Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiều chính sách phát triển kinh tế, xã hội và du lịch nghỉ dưỡng.

Những năm vừa qua, tỉnh đã tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng phục vụ du lịch như cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, và tới đây là cầu Cửa Lục 3, hầm Cửa Lục… Nhờ đó, địa phương kết nối nhanh chóng đến các trung tâm kinh tế lớn, đồng thời rút ngắn khoảng cách di chuyển trong tỉnh và tỉnh với khu vực, thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược có uy tín, thương hiệu, có tiềm lực kinh tế lớn đầu tư vào thị trường Quảng Ninh.

Ngoài điều kiện khí hậu khá ôn hòa, có nhiều danh lam, thắng cảnh và các điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn, Quảng Ninh cũng hội tụ nhiều lợi thế phát triển kinh tế toàn diện, là cửa ngõ giao thương quốc tế với hệ thống cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế và cửa khẩu đường bộ quốc tế.

Với tầm nhìn chiến lược trong chính sách thu hút đầu tư cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý thuận lợi… nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường du lịch Quảng Ninh sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ trong năm 2022, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.

Phát triển kinh tế từ bất động sản nghỉ dưỡng

Nhờ lợi thế về du lịch và sự phát triển hạ tầng đô thị, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thu hút khách mua bằng tiềm năng sinh lời từ việc cho thuê hay chuyển nhượng. Đây cũng là một trong những kênh đầu tư dài hạn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư trong tương lai. Việc đẩy mạnh phát triển bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ nâng cao chất lượng du lịch, kéo theo sự phát triển của các dịch vụ đi kèm mà còn làm thay đổi bộ mặt đô thị Quảng Ninh.

Theo khảo sát từ các đơn vị môi giới bất động sản, thời gian vừa qua, mặc dù thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần như tê liệt do chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng đã có nhiều dấu hiệu phục hồi từ sau Tết. Nhiều nhà đầu tư đến Quảng Ninh để tìm hiểu bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các dự án gắn với thương hiệu quản lý vận hành quốc tế, trong khi nguồn cung sản phẩm này khá khan hiếm.

Một trong số dự án có sự tham gia của thương hiệu quốc tế đang thu hút nhà đầu tư phải kể đến Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel and Residence, được Tập đoàn Accor quản lý và vận hành. Dự án được đánh giá cao bởi thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa Hạ Long, hướng đến không gian sống theo tiêu chuẩn quốc tế, dần hoàn thiện pháp lý, tiềm năng sinh lời trong dài hạn. Một trong những ưu thế của dự án là vị trí nằm trên đỉnh đồi của Hạ Long, sở hữu tầm nhìn bao trọn Vịnh Hạ Long và Vịnh Cửa Lục.

Dinh thự huyền thoại phượng hoàng Phoenix Legend Hạ Long

Nằm trong bộ sưu tập điểm đến thuộc chuỗi cung ứng dịch vụ lưu trú toàn cầu của “ông lớn” Accor – thương hiệu quản lý vận hành hàng đầu thế giới, các căn hộ và dinh thự của Phoenix Legend không chỉ có tiềm năng về đầu tư mà còn mang lại giá trị khai thác du lịch giữa trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. “Phoenix Legend được giới đầu tư đánh giá là dòng sản phẩm nghỉ dưỡng đẳng cấp hữu hạn mà không phải ai cũng có thế may mắn được sở hữu”, đại diện chủ đầu tư nói.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo