Đất nền cụm khu công nghiệp Đông Thọ được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng “săn lùng” trong thời gian qua

  09/03/2023 | 08:57

Đất nền cụm công nghiệp Đông Thọ đang là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển thu hút giới đầu tư khi làn sóng đầu tư đất nền khu công nghiệp  để xây dựng cụm/khu công nghiệp, khu chế xuất/sản xuất hoặc kinh doanh tập trung khác. Đây là loại hình bất động sản có tiềm năng sinh lời hấp dẫn, nhưng đồng thời cũng ẩn chứa không ít rủi ro, do đó nhà đầu tư cần lưu ý những điểm sau trước khi xuống tiền. 

dta-nen-dong-tho-quang-minh-property1
Đất nền cụm công nghiệp Đông Thọ- Đất vàng cho ngàn tiềm năng kinh doanh

Đất đất nền cụm công nghiệp là gì?

Đất khu công nghiệp (đất công nghiệp) là đất dành riêng cho việc xây dựng các cụm công nghiệp, khu chế xuất hoặc các khu sản xuất kinh doanh tập trung khác. Những khu đất này thường có diện tích rộng lớn, quy hoạch nằm cách xa khu dân cư, là nơi tập trung xây dựng và phát triển nhiều nhà máy, thu hút người lao động từ khắp nơi đổ về.

3 Lợi thế khi đầu tư đất khu công nghiệp

Thứ Nhất, vị trí đắc địa có thể liên kết và phát triển các loại hình bất động sản khác.

Phát triển các khu công nghiệp đi kèm với việc một lượng lớn các chuyên gia, người lao động từ các địa phương khác đổ về, làm nở rộ các nhu cầu về nhà ở và dịch vụ. Tiềm năng kinh doanh khi đầu tư đất khu công nghiệp vì thế luôn hiện hữu, ví dụ như cho thuê mặt bằng/nhà xưởng/văn phòng/nhà trọ, cung ứng các dịch vụ như nhà hàng/quán xá…

Thứ Hai, quy hoạch và hạ tầng được đầu tư bài bản

Quy hoạch dự án tại các khu công nghiệp thường khá minh bạch, rõ ràng, hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Với những vị trí giao thông thuận lợi, gần đường lớn, việc đầu tư đất công nghiệp làm nhà máy, phân xưởng sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc đi lại, quản lý điều hành. Trường hợp khách hàng mua đất công nghiệp gần các khu vực gần dân cư, hoặc sau khi nhà máy đi vào hoạt động thì có thêm khu dân cư xung quanh do quy hoạch thì có thể thêm lượng dân cư đông đúc, thuận lợi buôn bán.

Thứ Ba, Tiềm Năng Tăng Giá

Việc tập trung phát triển kinh tế công nghiệp cũng như những lợi thế nói trên sẽ góp phần thay đổi vị thế của các khu công nghiệp, dẫn tới thị trường nhà đất khu vực này có thêm cơ hội để tăng giá. Nhiều đất khu công nghiệp sau khi mua có thể chuyển đổi công năng thành dự án nhà ở, giá trị đất khi đó tăng lên gấp nhiều lần. Nếu hồ sơ pháp lý rõ ràng, đầy đủ, nhà đầu tư có thể thế chấp dự án để vay vốn ngân hàng phục vụ sản xuất kinh doanh.

Lưu ý về pháp lý khu xuống tiền thuê đất khu công nghiệp

Lựa chọn khu đất có đầy đủ về giấy phép và các thủ tục pháp lý

Mua phải những khu đất công nghiệp còn mập mờ về thông tin quy hoạch, chưa được cấp phép xây dựng hoặc chậm trễ đầu tư… là rủi ro mà người mua có thể gặp nếu vội vàng “rót tiền” mà không kiểm tra kỹ thông tin. Không ít trường hợp những khu đất công nghiệp được môi giới quảng cá, tô vẽ rất hoành tráng nhưng trên thực tế lại không có tiềm năng phát triển, xung quanh chỉ là khu đất hoang, nhà đầu tư đổ tiền vào rất dễ bị chôn vốn. Người dân có nhu cầu về nhà ở xung quanh khu vực đất công nghiệp yếu là công nhân, hộ gia đình trẻ (thường có thu nhập thấp, tính ổn định không cao do hay thay đổi chỗ làm) nên. Do đó, việc kinh doanh phòng trọ khu vực đất công nghiệp sẽ phù hợp hơn với những nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi.

Nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lựa chọn hình thức thuê đất trong các khu công nghiệp để có địa điểm phát triển sản xuất kinh doanh, cách thức này vừa có những ưu điểm vừa tồn tại những mặt hạn chế mà chủ doanh nghiệp cần lưu ý như sau:

Đất Công Nghiệp Sau Khi Thuê Có Thể Chuyển Nhượng Cho Bên Thứ 3 Thuê Lại

Căn cứ điểm a khoản 3 Điều 149 Luật Đất đai 2013, nếu chủ thể thuê lại đất của doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng mà trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê thì họ cũng có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất như chủ thể kinh doanh kết cấu hạ tầng. Như vậy, khi doanh nghiệp thuê toàn bộ thời gian sử dụng đất trong khu công nghiệp và trả tiền thuê một lần cho toàn bộ thời gian, nhưng sau đó không có nhu cầu sử dụng để thì hoàn toàn có thể chuyển nhượng cho bên khác thuê lại để thu hồi chi phí hoặc để nhận lấy một khoản lợi ích.

Qua bài viết trên đây, chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm đất khu công nghiệp là gì, những lưu ý khi đầu tư, giao dịch thuê mua hoặc chuyển nhượng đất khu công nghiệp. Cùng với các bài viết về những loại hình, dự án bất động sản khác trên Quang Minh Property sẽ có thêm những thông tin hữu ích trước khi tham gia các giao dịch liên quan đến bất động sản.

Đất nền cụm công nghiệp Đông Thọ- Đất vàng cho ngàn tiện ích kinh doanh

Với sự phát triển và mở rộng quy mô nhanh chóng của các khu công nghiệp và làng nghề, giới nhà đầu tư “săn lùng” quỹ đất quanh các Khu Công Nghiệp để đầu tư khiến thị trường bất động sản vô cùng sôi động, nhất là ở phân khúc đất nền nhờ một loạt những ưu điểm vượt trội:

  • Vị trí đắc địa mặt tiền là đường tỉnh lộ 271, nằm trong Cụm Công nghiệp Đông Thọ kết nối hệ thống các đô thị sinh thái,xung quanh tập trung nhiều làng nghề mang đến một cộng đồng dân cư đa dạng, đông đảo và ổn định mở ra tiềm năng kinh doanh rất lớn đem lại khả năng thu hồi vốn và tái đầu tư nhanh chóng
  • Xây dựng nhà kiên cố từ 3 đến 5 tầng phù hợp để mở nhà xưởng, kho hàng lớn, cửa hàng trưng bày nội thất, nhà hàng, quán bia, hàng ăn…
  • Mặt đường rộng 35m, vỉa hè rộng rãi tạo thuận lợi cho việc kinh doanh mở rộng những mô hình đòi hỏi không gian rộng rãi.
  • Sổ đỏ trao tay nhận ngay đất vàng, thủ tục pháp lý rõ ràng.
CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo