Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Lợi ích ký gửi nhà đất là gì?

  10/01/2023 | 08:52

Ký gửi nhà đất là gì là một trong những mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là trong những năm gần đây, nhu cầu mua bán bất động sản không ngừng gia tăng. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy cùng Quang Minh Property tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là hoạt động hợp pháp giữa chủ sở hữu bất động sản và trung tâm môi giới. Theo đó, chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê hoặc bán bất động sản sẽ gửi thông tin, giấy tờ nhà đất cho bên trung gian (có thể là trung tâm môi giới) bán, cho thuê giúp. Sau khi giao dịch mua bán/cho thuê giữa bên trung gian với khách hàng thành công, chủ sở hữu sẽ nhận lại tiền bán và trả tiền hoa hồng cho bên trung gian theo mức thỏa thuận.

Dịch vụ này trên thực tế đã không còn xa lạ với nhiều người. Thậm chí trong mỗi giao dịch, chủ sở hữu nhà ở, đất đai và bên trung gian còn có những điều khoản nêu rõ trong hợp đồng. Trong đó, bên trung gian nhận ký gửi có quyền định giá bất động sản và bán chênh lệch số tiền đã thống nhất với chủ sở hữu, miễn sao gửi lại đúng số tiền mà chủ sở hữu đã yêu cầu trước đó.

Tóm lại, ký gửi nhà đất là hình thức chuyển nhượng bất động sản hợp pháp, được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành. Chính vì vậy, chủ sở hữu cũng như khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với phương thức giao dịch này.

Lợi ích, thủ tục, phí khi Ký gửi Bất Động Sản từ Vuanha.vn

Lợi ích khi ký gửi nhà đất

Thứ nhất, dịch vụ này giúp bất động sản của bạn được bán/cho thuê nhanh chóng, thủ tục pháp lý được các bên trung gian lo từ A – Z, đội ngũ QMP sẽ thay bạn làm tất cả những điều này để sản phẩm bất động sản của bạn được chuyển nhượng một cách dễ dàng.

Thứ hai, bất động sản bán nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Nếu không ký gửi nhà đất, có thể bạn vẫn đang phải loay hoay đăng bài tìm người mua, mất nhiều thời gian và công sức đi tiếp khách, dẫn khách đi xem nhà, ảnh hưởng đến những công việc khác, trong khi tìm đến dịch vụ ký gửi và bán/cho thuê nhanh, số tiền bạn thu về được có thể đem đi đầu tư sinh lời hơn gấp nhiều lần.

Thứ ba, các bên trung gian ký gửi nhà đất đều là những đơn vị chuyên trách, đã làm việc nhiều và quen với các giao dịch, chuyên nghiệp và không tiết lộ thông tin bảo mật của khách hàng. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiền “về tay”.

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất mới nhất
Tùy vào loại hình, vị trí và đặc điểm mỗi sản phẩm bất động sản mà sẽ có thủ tục ký gửi khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thủ tục ký gửi nhà đất mới nhất cần đảm bảo các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị ký gửi bất động sản
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hợp lệ
  • Sổ hộ khẩu
  • Cung cấp các thông tin về bất động sản như: Vị trí, tình trạng, số tiền muốn bán..
  • Sau khi nhận được các thông tin do chủ sở hữu bất động sản cung cấp, bên trung gian nhận ký gửi sẽ xem xét, liên hệ và trao đổi thông tin cụ thể về bất động sản cũng như mức thù lao nhận được. Khi đã có “tiếng nói chung”, hai bên sẽ tiến hành lập hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Quang Minh Property cung cấp dịch vụ KÝ GỬI NHÀ ĐẤT. Chúng tôi làm việc trên tinh thần hợp tác lâu dài và minh bạch, người bán được trực tiếp thỏa thuận giá bán và phương thức thanh toán với người mua mà không bị môi giới tự do đẩy giá quá cao dẫn đến khó bán, thậm chí không thể bán được giúp giao dịch được thuận lợi và nhanh chóng.

Quang Minh Property đã phát triển dịch vụ ký gửi nhà đất để giúp người bán nhà, cho thuê bất động sản một cách NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ NHẤT. Với cam kết “Không kê giá bán – Mua bán Chính Chủ – Pháp lý hoàn thiện” sẽ giúp bạn chuyển nhượng BĐS nhanh chóng với mức giá tốt nhất.

Với những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc ký gửi nhà đất là gì trên, Quang Minh Property hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng bán/cho thuê được bất động sản nhờ đơn vị ký gửi uy tín. Đừng quên tìm hiểu thêm các tin tức về kinh nghiệm mua bán nhà đất mới nhất trên Quang Minh Property ngay hôm nay nhé!

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo