Hà Nội thi công đường vành đai 4, cập nhật diễn biến giá bất động sản tại khu vực xung quanh

  15/06/2023 | 12:28

Đường vành đai 4 chính thức triển khai vào ngày 25/06 tại 4 điểm trên địa bàn Hà Nội – Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết.

Triển khai đường vành đai 4 tại 4 điểm trên địa bàn Hà Nội

Sáng 13/6, phát biểu tại cuộc gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, ngày 25/6, thành phố sẽ khởi công dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội tại 4 điểm trên địa bàn.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, Hà Nội đã thực hiện đúng Nghị quyết của Quốc hội và cam kết về tiến độ giải phóng mặt bằng 58,6km của tuyến đường trên địa bàn.

“Đến nay, các thủ tục liên quan dự án cơ bản đã hoàn thành. Với tiến độ hiện nay, trong tháng 6/2023, thành phố có thể hoàn thành được khoảng 80% diện tích giải phóng mặt bằng của dự án”, ông Đinh Tiến Dũng nói.

Dự án xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô thuộc nhóm dự án quan trọng quốc gia, có tổng chiều dài khoảng 112,8km, đi qua 3 tỉnh gồm Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. Trong đó, đoạn đi qua Hà Nội dài 58,2km.

đường vành đai 4 Hà Nội
Đường vành đai 4 Hà Nội sẽ triển khai từ ngày 25/06/2023

Dự án được đầu tư theo hình thức sử dụng vốn đầu tư công kết hợp với đầu tư theo phương thức đối tác công tư PPP; được chia thành 3 nhóm dự án với 7 dự án thành phần và có tổng mức đầu tư 85.813 tỷ đồng.

Quy mô tuyến đường hoàn chỉnh gồm 6 làn xe cao tốc và hệ thống đường song hành hai bên và các hành lang để bố trí cây xanh, các công trình hạ tầng kỹ thuật và dự trữ cho đường sắt vành đai.

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2023-2027.

Diễn biến giá bán bất động sản quanh đường vành đai 4

Dù thị trường bất động sản vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, song kể từ khi có thông tin triển khai đường vành đai 4, giá bán đất quanh các khu vực này đều tăng lên. Theo giới chuyên gia phân tích, đây vẫn là khu vực có tiềm năng lớn nên rất khó để có một làn sóng bán tháo trong giai đoạn này.

Giữa năm 2022, dự án đường Vành đai 4 được phê duyệt khiến bất động sản quanh khu vực con đường dự kiến đi qua đã thu hút được giới đầu tư. Tại Hà Nội, giá đất ở một số khu vực vùng ven Vành đai 4 vẫn chiếm ưu thế, nổi trội hơn nhiều so với thị trường đất nền ven đô khác.

Đơn cử, tại xã Tiền Phong (huyện Mê Linh), vào đầu năm 2022 những lô đất nằm ở mặt đường lớn đang dao động 35 – 40 triệu đồng/m2, còn ở mặt đường ngõ cũng từ 20 – 25 triệu đồng/m2, tăng khoảng 20% so với trước thời điểm đấu giá.

Hay như ở huyện Hoài Đức cũng không nằm ngoài xu thế tăng giá chung, mức giá được rao bán ghi nhận đã tăng thêm khoảng 10 – 15 triệu đồng/m2 so với năm trước nhờ thông tin duyệt đường Vành đai 4.

giá đất đường vành đai 4
Giá đất quanh đường vành đai 4 đều có xu hướng tăng cao

Tuy nhiên, mức giá cao đó không còn được duy trì đến thời điểm sau Tết Nguyên đán 2023. Sự trầm lắng kéo dài của thị trường bất động sản đã khiến nhiều chủ đất gần tuyến đường Vành đai 4 giảm giá bán.

Đất tại xã Cự Khê (huyện Thanh Oai) gần khu đô thị Mỹ Hưng nằm giữa 2 đường Vành đai là Cienco 5 và đường Vành đai 4, giá đất từ 60-65 triệu đồng/m2 của năm ngoái đang rơi xuống khoảng 55-60 triệu đồng/m2.

Còn tại địa bàn xã Bình Minh cũng từ mức 40-45 triệu đồng/m2, giảm nhẹ khi giá chào bán đang ở mức 40-42 triệu đồng/m2. Đất tại xã Bích Hoà gần Vành đai 4 cũng từ mức 60 triệu đồng/m2, hiện có chủ bán với mức giá 52 triệu đồng/m2.

Nhiều nhà đầu tư cũng nhân cơ hội này tìm mua các bất động sản này vì họ cho rằng, việc giảm giá bán chỉ là do tình hình chung của thị trường và đây chính là cơ hội để họ mua được bất động sản giá tốt, hay theo như cách nói của nhiều người là “bắt đáy”. Bởi về lâu dài, giá đất sẽ chỉ có xu hướng tăng, đặc biệt là khi dự án hoàn thiện, giá trị có thể tăng lên gấp nhiều lần so với thời điểm này.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo