Khẩu vị của nhà đầu tư miền Bắc khi ‘đánh bắt xa bờ’

  10/11/2022 | 08:39

Các nhà đầu tư bất động sản miền Bắc có xu hướng mở rộng địa bàn đầu tư bất động sản, đặc biệt chú ý đến các khu vực hạ tầng đang hoàn thiện và những dự án sắp vận hành của tập đoàn lớn.

Hấp lực từ hạ tầng và tăng trưởng kinh tế vùng

Theo Báo cáo Tâm lý người tiêu dùng và các xu hướng bất động sản nửa cuối năm 2022 của Batdongsan, khách hàng đến từ miền Bắc có “khẩu vị” đầu tư đa dạng hơn so với miền Nam. 46% nhà đầu tư Hà Nội có xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản tại các thị trường tỉnh thành khác.

Đánh giá về xu hướng này, ông Hoàng Sơn Anh – Giám đốc cao cấp phát triển dự án, Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ Cen Land cho rằng, nhà đầu tư phía Bắc ngày càng mở rộng phạm vi cũng như loại hình đầu tư vào thị trường phía Nam. Tuy nhiên, giờ đây, họ không chỉ tập trung vào những dự án ở vùng lõi TP HCM mà dành nhiều sự quan tâm tới các dự án có quy mô lớn tại các đô thị vệ tinh có hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ và tạo kết nối thuận tiện đến trung tâm thành phố. Thị trường ưa chuộng của nhà đầu tư này là bất động sản tại các đô thị quy mô của những tập đoàn uy tín ở khu vực vệ tinh phía Đông, bởi kỳ vọng dư địa tăng trưởng rộng.

SINGAPORE SHOPTEL thuộc Siêu tổ hợp ĐẢO nghỉ dưỡng 5*, du lịch, giải trí & thể thao biển Sonasea Vân Đồn Harbor City kết nối chuỗi GIẢI TRÍ – NGHỈ DƯỠNG lớn nhất Vân Đồn

Ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng sức hấp dẫn của thị trường bất động sản đến từ nhiều yếu tố. Đối với bất động sản nhà ở, động lực quan trọng là nhu cầu ở thực cao xuất phát từ tỷ lệ dân số trẻ lớn, tốc độ đô thị hoá nhanh. Thêm vào đó, phải kể đến đà tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam và cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư phát triển.

Xét về yếu tố sức bật hạ tầng, các đô thị tại phía Đông TP HCM đang có cơ hội phát triển với các công trình hạ tầng trọng điểm đang được triển khai như: sân bay Long Thành, loạt cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hoà – Vũng Tàu, Vành đai 3,…

Khu vực này cũng có nền tảng phát triển kinh tế vững chắc. Nhiều năm liền, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đông Nam Bộ , đặc biệt Đồng Nai, liên tục nằm trong top đầu cả nước. Đáng chú ý, đóng góp GRDP của Đồng Nai vào quy mô GDP quốc gia năm 2021 đứng thứ tư cả nước. Cơ cấu lao động dịch chuyển mạnh mẽ từ khu vực nông nghiệp sang các khu vực công nghiệp và dịch vụ. Kinh tế tư nhân và kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài phát triển mạnh mẽ và đa dạng với hơn 1.500 dự án FDI còn hiệu lực. Việc phát triển kinh tế và hình thành các cụm công nghiệp, dịch vụ tập trung cũng đã tạo đà cho quá trình đô thị hóa nhanh, tạo ra các cơ hội phát triển và tiềm năng tăng trưởng rộng mở cho thị trường bất động sản nơi đây.

Thống kê của SSI Research mới đây chỉ ra một số dự án đô thị sinh thái vệ tinh được quy hoạch bài bản đang có sức hấp dẫn với thị trường rất lớn. Tiêu biểu là Khu đô thị Aqua City ở phía Đông TP HCM đã giữ được sức hấp dẫn với tỷ lệ hấp thụ đạt đến gần 80%.

Những dự án sắp vận hành được ưu tiên

Khi lựa chọn sản phẩm, nhà đầu tư phía Bắc quan tâm đến các yếu tố: lựa chọn chủ đầu tư uy tín, dự án lớn, có hệ thống hạ tầng hoàn thiện tại các đô thị vệ tinh và sắp đi vào vận hành. Nổi bật phải kể đến khu đô thị sinh thái sắp đi vào vận hành là Aqua City do Novaland phát triển là một trong những dự án nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư miền Bắc.

Aqua City có lợi thế thu hút nhà đầu tư với quy mô 1.000ha, được bao bọc bởi hệ thống sông Đồng Nai. Dự án cũng được quy hoạch đồng bộ và hoàn chỉnh tiện ích từ y tế, giáo dục, thể thao, mua sắm và vui chơi giải trí. Điểm nhấn của dự án là 32km đường sông bao quanh khu đô thị, quy hoạch cũng tối ưu lợi thế sông nước để đa dạng mạng lưới kết nối giao thông và gia tăng trải nghiệm sống cho cư dân. Đến thời điểm hiện tại, dư án đã chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực để đón những cư dân đầu tiên vào cuối năm nay.

Cũng như nhiều khách hàng phía Bắc, chị Tô Thị Bích Ngọc (Hà Nội) mất 2 năm tìm hiểu dự án Aqua City trước khi quyết định đầu tư. Theo chị Tô Bích Ngọc, môi trường sống tại Aqua City phù hợp với nhu cầu sống của mọi thế hệ trong gia đình chị.

Chị Ngọc “choáng ngợp” trước quy mô, lối quy hoạch, cảnh quan thiên nhiên sông nước và loạt tiện ích đẳng cấp như Tổ hợp quảng trường – Bến du thuyền Aqua Marina, trung tâm thể thao đa năng Aqua Sport Center, trung tâm an ninh Aqua Security Center ứng dụng công nghệ AI và loạt thương hiệu trong trong và ngoài nước từ vui chơi, giải trí, mua sắm, chăm sóc sức khỏe đã hiện hữu tạo nên hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp dành riêng cho cư dân.

Là nhà đầu tư lâu năm, anh Nguyễn Văn Đạt (Nam Định) đánh giá cao tiềm năng khai thác kinh doanh và sinh lợi tại dự án. Anh Đạt lý giải, với vị trí tâm điểm kết nối liên vùng phía Đông , Aqua City hưởng nhiều lợi thế từ các công trình giao thông trọng điểm như sân bay Long Thành, tuyến Hương lộ 2 nối Quốc lộ 51 và cao tốc – Long Thành – Dầu Giây; cầu Vàm Cái Sứt,..

Mặt khác, với sự đầu tư bài bản và hạ tầng kết nối thuận tiện, Aqua City sẽ thu hút một lượng lớn cư dân tinh hoa về đây sinh sống, cộng với nguồn khách lớn từ các khu vực TP. HCM, Đồng Nai và lượng khách quốc tế đến sân bay Long Thành tương lai… Điều này sẽ mang tới tiềm năng tăng trưởng dài hạn cả về giá trị sản phẩm, lẫn cơ hội khai thác kinh doanh.

Giới đầu tư nhận định, với nguồn cung nhà liền thổ tại các đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối sẽ chiếm nhiều ưu thế thu hút đầu tư. Những dự án được quy hoạch bài bản chuẩn bị đi vào vận hành giúp nhà đầu tư thấy được tiềm năng khai thác kinh doanh cũng như các tiện nghi về lối sống.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo