Không phải Vinhomes Smart City hay Kim Văn Kim Lũ, đây mới là top chung cư tăng giá kinh khủng nhất năm qua

  18/03/2024 | 13:58

10 chung cư tăng giá mạnh nhất Hà Nội 2 tháng đầu năm phần lớn thuộc phân khu trung cấp. Với mức tăng khủng lần này, những căn hộ chung cư giá rẻ, không sổ đỏ, cũng không còn giá 25 triệu đồng/m2.

Mặt bằng giá trung bình chung cư Hà Nội đang được rao bán ở mức 45 triệu đồng/m2, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết. Một căn hộ chung cư điển hình của Hà Nội hiện được rao bán trung bình ở mức 3,2 tỷ đồng.

Theo dữ liệu từ batdongsan.com.vn, “quán quân” tăng giá mạnh nhất Hà Nội thuộc về 4 khu chung cư Royal City, Sun Grand City, The Pride, và KĐT Mỹ Đình Sông Đà, với mức tăng 2 tháng đầu năm 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Batdongsan.com.vn.
Nguồn: Batdongsan.com.vn.

Trong đó, Sun Grand City là chung cư cao cấp duy nhất lọt danh sách tăng giá mạnh nhất Hà Nội. Mức rao bán trung bình 2 tháng năm 2023 của khu này ở mức 80 triệu đồng/m2, mức trung bình 2 tháng đầu năm nay đã tăng lên 107 triệu đồng/m2.

Sun Grand City là dự án chung cư đầu tiên của Sun Group tại Hà Nội, gồm 2 tòa nhà nằm trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ và gần như tiếp giáp với 500ha mặt nước hồ Tây cùng 20ha công viên cây xạnh tại vườn Bách Thảo.

107 triệu đồng/m2 là giá rao bán trung bình 2 tháng đầu năm của các căn chung cư, có căn đang được rao tới 150 – 166 triệu đồng/m2, đẩy giá các căn Duplex (căn hộ thông tầng) tại dự án này lên tới 42 – 46 tỷ đồng.

Theo dữ liệu, 10 chung cư tăng giá mạnh nhất Hà Nội chủ yếu nằm trong phân khúc trung cấp. Với mức tăng giá lần này, những căn hộ chung cư giá rẻ, không sổ đỏ, cũng không còn giá 25 triệu đồng/m2.

Chung cư có giá thấp bậc nhất thị trường là Đại Thanh, 1 năm trước còn giao dịch ở mức 20 triệu đồng/m2, nay giá rao bán ở mức 26 triệu đồng/m2.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, mức tăng giá chung cư tại Hà Nội phản ánh quan hệ cung – cầu, chưa thể quy kết là “ngáo giá” khi một bộ phận khách hàng sẵn sàng mua với mức giá đó.

Nguồn: Batdongsan.com.vn.
Nguồn: Batdongsan.com.vn.

Nếu lượng cầu vượt đỉnh tìm kiếm tháng 8/2023, có thể dẫn tới việc mặt bằng giá tiếp tục tăng“, ông Quốc Anh cho biết.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo