Lưu ý khi ký gửi nhà đất theo quy định mới nhất

  10/01/2023 | 09:24

Ký gửi nhà đất là gì là một trong những mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là trong những năm gần đây, nhu cầu mua bán bất động sản không ngừng gia tăng. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Quang Minh Property tìm hiểu về những lưu ý ký gửi nhà đất theo quy định mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Ký gửi nhà đất là gì?

Là hoạt động hợp pháp giữa chủ sở hữu bất động sản và trung tâm môi giới. Theo đó, chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê hoặc bán bất động sản sẽ gửi thông tin, giấy tờ nhà đất cho bên trung gian (có thể là trung tâm môi giới) bán, cho thuê giúp. Sau khi giao dịch mua bán/cho thuê giữa bên trung gian với khách hàng thành công, chủ sở hữu sẽ nhận lại tiền bán và trả tiền hoa hồng cho bên trung gian theo mức thỏa thuận.

Ký gửi nhà đất là gì? những điều cần lưu ý khi tham gia - Nhà đất ký gởi

Lưu ý khi ký gửi nhà đất theo quy định mới nhất.
Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình giao dịch ký gửi nhà đất, chủ sở hữu bất động sản cần lưu ý:

Trước hết cần lựa chọn một tổ chức, doanh nghiệp bất động sản uy tín. Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định ký gửi nhà đất. Tránh vướng vào các công ty ma, làm ăn gian dối.

Tiếp đến cần đọc kỹ qua quy trình xem gồm có thủ tục giấy tờ gì. Từ đó xem xét việc thực hiện của bên môi giới có đúng cách và đầy đủ theo quy trình không.

Bạn nên tham khảo thị trường và thực hiện thỏa thuận phí dịch vụ, hoa hồng khi dùng dịch vụ này nhằm đảm bảo giá bán hay cho thuê tài sản của mình không bị hao hụt, mất giá.

Cuối cùng cần xem kỹ hợp đồng, các vấn đề pháp lý, các cam kết,… của bên thực hiện môi giới dịch vụ ký gửi nhà đất trước khi ký kết. Tránh những trường hợp qua loa và bỏ lỡ những điều khoản không hợp lý, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của mình.

Quang Minh Property cung cấp dịch vụ KÝ GỬI NHÀ ĐẤT. Chúng tôi làm việc trên tinh thần hợp tác lâu dài và minh bạch, người bán được trực tiếp thỏa thuận giá bán và phương thức thanh toán với người mua mà không bị môi giới tự do đẩy giá quá cao dẫn đến khó bán, thậm chí không thể bán được giúp giao dịch được thuận lợi và nhanh chóng.

Quang Minh Property đã phát triển dịch vụ ký gửi nhà đất để giúp người bán nhà, cho thuê bất động sản một cách NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ NHẤT khi chúng tôi có:

  • Nguồn khách hàng đông đảo
  • Đội ngũ chuyên viên tư vẫn chuyên nghiệp
  • Giải pháp tiếp thị và bán hàng hiệu quả.
  • Hỗ trợ tư vấn thủ tục pháp lý, đảm bảo an toàn cho người mua và người bán.

Với những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc ký gửi nhà đất là gì trên, QMP hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng bán/cho thuê được bất động sản nhờ đơn vị ký gửi uy tín. Đừng quên tìm hiểu thêm các tin tức về kinh nghiệm mua bán nhà đất mới nhất trên QMP ngay hôm nay nhé!

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo