Chia sẻ kỹ năng: nghệ thuật bán hàng bằng kể chuyện

  08/03/2023 | 14:48

Sale bất động sản muốn khiến khách hàng tin cậy thì trước tiên phải khiến họ quen thuộc và hiểu về con người bạn. Muốn như vậy, cách tốt nhất là kể câu chuyện trải nghiệm của chính mình. Bằng những trải nghiệm thực tế của mình trong bán hàng sẽ được “supersale” Ms. Hoàng Nụ chia sẻ về nghệ thuật bán hàng bằng kể chuyện qua buổi chia sẻ kỹ năng.

Buổi chia sẻ kỹ năng là một nét văn hóa đặc biệt, hoạt động nội bộ của Quang Minh Property nhằm trau dồi những kỹ năng, kinh nghiệm từ chính các thành viên nhà QMP tích lũy được trong quá trình bán hàng. Hơn hết, cũng là một buổi trao đổi những vướng mắc, tháo gỡ những khó khăn của những anh em sale bất động sản khác để cùng phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng bán hàng chốt cọc “triệu đô”.

nghe-thuat-ban-hang-bang-ke-chuyen-quang-minh-property1
Ms Hoàng Nụ chia sẻ về nghệ thuật bán hàng bằng kể chuyện cho các anh chị em sale bất động sản tại QMP

NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG BẰNG KỂ CHUYỆN DÀNH CHO SALE BẤT ĐỘNG SẢN

Kể chuyện là một kỹ thuật thường được sử dụng trong các bài viết bán hàng để tạo ra trải nghiệm hấp dẫn và cảm xúc hơn cho người đọc. Khi viết một bài bán hàng, điều quan trọng là sử dụng cách kể chuyện để giúp truyền tải thông tin đến người đọc. Bằng cách kể một câu chuyện, bạn không chỉ tạo ra trải nghiệm hấp dẫn hơn cho người đọc mà còn tạo ra một kết nối để giúp họ hiểu thông tin bạn đang trình bày dễ dàng hơn.

 

nghe-thuat-ban-hang-bang-ke-chuyen-quang-minh-property55

Với nhiều khách hàng, họ mua hàng bằng cảm xúc. Bằng những câu chuyện xung quanh cuộc sống, về sản phẩm hay những thứ khách hàng quan tâm, chúng ta sẽ dễ dàng kết nối với khách hàng và khiến họ quyết định mua sản phẩm nhanh hơn. Câu chuyện kết nối người đọc với những người, địa điểm và những thứ họ quan tâm. Chúng khiến họ cảm nhận được những cảm xúc – vui, buồn, tức giận và phấn khích và giúp khách hàng đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc. Thông qua cách phản ứng của khách hàng, chúng ta cũng có thể hiểu được tính cách cũng như cách suy nghĩ, nhìn nhận và tính cách của họ. Đó là lý do tại sao những câu chuyện lại có sức hút mạnh mẽ trong các bài viết bán hàng hay các cuộc trò chuyện giữa sale bất động sản với khách hàng.

nghe-thuat-ban-hang-bang-ke-chuyen-quang-minh-property33

Trên thực tế, bán cầu não trái và bán cầu não phải của con người có cơ chế hoạt động và cách tiếp nhận thông tin khác nhau. Và nếu chúng ta biết tận dụng những điều đó trong giao tiếp, ví dụ như khi nói chuyện nên đứng về phía nào của khách, nên có những cử chỉ thế nào trong khi kể chuyện để tạo được thiện cảm và sự thu hút đối với khách hàng thì sẽ tạo được hiệu quả giao tiếp tốt hơn.  Một câu chuyện hay xây dựng được uy tín và định vị bạn trong mắt người mua một cách chuẩn xác. Thay vì chỉ được coi là người chào hàng, một câu chuyện hấp dẫn sẽ giúp bạn trở thành một người tạo ra giá trị, người giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp giúp khách hàng tin tưởng và khiến họ mua sản phẩm của bạn. Ngoài ra, Ms. Hoàng Nụ chia sẻ cách làm thể nào để bắt chuyện và kết nối với khách một cách tự nhiên, nói những câu chuyện gì, với ngôn ngữ như thế nào, quan sát những điểm gì về phản ứng của khách hàng để tạo cảm xúc cho khách hàng.

Gia nhập đội ngũ Quang Minh Property để được đào tạo nhiều kỹ năng bán hàng và phát triển con người!

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo