Quang Minh Property tổ chức lễ chùa đầu năm 2023

  27/03/2023 | 08:24

Từ xưa đến nay, việc đi lễ chùa ngày đầu năm mới đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt. Họ đến chùa không chỉ để cầu những điều may mắn cho bản thân, gia đình, mà còn bày tỏ tấm lòng thành kính với đức Phật, tổ tiên. Quang Minh Property đã có dịp đi lễ tại đền Ông Hoàng Bảy, đền Cô Tân An, đền Mẫu Đông Cuông để cầu chúc bình an, may mắn, lộc phát cho toàn thể CBNV công ty và cầu một năm “thuận buồm xuôi gió”, phát tài phát lộc cho cả doanh nghiệp.
Trong chuyến du xuân lễ chùa đầu năm, cán bộ nhân viên Quang Minh Property đã đến thăm đền Ông Hoàng Bảy, đền Cô Tân An, đền Mẫu Đông Cuông. Đền ông Hoàng Bảy (hay còn gọi là đền Bảo Hà) nổi tiếng linh thiêng, được nhiều người thành kính sùng bái. Được xây trên ngọn núi Cấm thuộc xã Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai, nơi đây là khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia rất nhiều người biết đến với không gian ngôi đền mang vẻ uy nghi, trầm mặc. Cùng với thờ lễ đền Cô Bé Tân An. Bởi đền thờ cô bé Tân An được xây dựng ở bên kia sông (đối diện đền Quan Hoàng Bảy). Cô Bé Tân An được gọi là Cô Bé Thượng Ngàn trên đất Bảo Hà, là con gái của Quan Hoàng Bảy. Cùng với cha, cô đã có công kháng chiến đánh đuổi giặc ngoại xâm, chinh phạt giặc ác, bảo vệ bờ cõi, được người dân ở Bảo Hà và Khau Ban (địa danh Văn Bàn thời xưa) thắp hương thờ phụng.

đi lễ đầu năm quang minh property2

Điểm dừng chân cuối chuyến lễ chùa du xuân là Di tích lịch sử văn hoá Quốc gia đền Mẫu Đông Cuông (Văn Yên – Yên Bái) từ lâu đã là điểm nhấn tâm linh, không gian hội tụ và lan toả tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn của người Việt, góp phần quan trọng vào bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt”. Đền Đông Cuông được nhiều nhà nghiên cứu văn hóa dân gian nhận định là vùng khởi nguồn của Mẫu Thượng ngàn trong hệ thống thờ Mẫu của người Việt, có vị trí quan trọng trong hệ thống thờ đạo Mẫu, được coi là cội nguồn của Mẫu Thượng ngàn. Mẫu Thượng ngàn được phối thờ trang trọng, linh thiêng, thể hiện sự tri ân, biết ơn của người dân đất Việt đối với người Mẹ được huyền thoại hoá.

đi lễ đầu năm quang minh property5

Ngôi đền tọa lạc ở thế “Tán phong tụ thuỷ”, bao quanh phía bên phải đền có đoạn sông tạo hình bán nguyệt, nơi đây, dòng sông Hồng hiền hoà chảy qua, phía xa xa là những triền núi trùng điệp tạo nên vẻ đẹp sơn thuỷ hữu tình. Phía trước cửa ngôi đền có cây đa hơn 800 năm tuổi tỏa bóng xuống ngôi đền cổ kính như gợi lên sắc màu thời gian của miền đất thiêng Đông Cuông.
đi lễ đầu năm quang minh property3

Gác lại lo toan, bộn bề lại một bên, hòa vào không gian thanh tịnh của chốn linh thiêng làm lòng mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Là hoạt động được Quang Minh Property tổ chức, chuyến lễ chùa du xuân còn là “chất keo” gắn kết tinh thần đoàn kết và là một kỷ niệm ý nghĩa của của các anh chị em trong công ty, ngoài ra là dịp anh em lắng đọng cầu chúc bình an, may mắn, lộc phát cho toàn thể CBNV công ty và cầu một năm “thuận buồm xuôi gió”, phát tài phát lộc cho cả doanh nghiệp.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo