Shophouse Khối đế chung cư, phân tích chi tiết có nên đầu tư không?

  19/08/2023 | 11:54

Shophouse khối đế chung cư được nhiều người quan tâm bởi khả năng mang lại lợi nhuận hấp dẫn, số lượng sản phẩm lại có hạn nên việc để sở hữu được shophouse khối đế có sự cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên cùng với việc mang lại lợi nhuận cao thì không đồng nghĩa là không có rủi ro. Vậy để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về Shophouse khối đế là gì? Nó có những ưu và nhược điểm gì và liệu có nên đầu tư vào loại hình này không thì Quang Minh Property sẽ phân tích để bạn nắm được.

Shophouse khối đế là gì?

Shophose khối đế chung cư là: là phần tầng dịch vụ của một chung cư, để nhà đầu tư có thể kết hợp kinh doanh thương mại và để ở. Vì vậy khi thực hiện một dự án đầu tư thì chủ đầu tư sẽ được nhà nước cho thuê đất và bàn giao lại sau một thời gian nhất định.

shophouse khối đế chung cư

Ưu và nhược điểm của shophouse khối đế?

Ưu điểm: Shophouse khối đế chung cư đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về một sản phẩm đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Đây cũng chính là loại hình sản phẩm mang lại tỉ suất cho thuê cao nhất o với tất cả các loại hình bất động sản bởi những yếu tố sau:

Nếu như ở các khu vực tuyến phố lớn thì để được mặt bằng để mở cửa hàng buôn bán thì bạn cũng phải bỏ ra số tiền rất lớn và bị phụ thuộc thời gian vào đơn vị cho thuê thì shophouse sẽ giúp bạn thực hiện được những kế hoạch mình muốn. Shophouse khối đế mang lại sự thuận tiện trong hoạt động mua bán, cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn đồng thời thâu tóm được thị trường tiềm năng xuất phát từ chính nhu cầu tiêu thu từ cư dân của dự án và vùng lân cận.

Vị trí đắc địa, đông người lưu thông

Các căn shophouse nằm ở tầng trệt của tòa chung cư, đã phần là các căn shophouse thường quay ra mặt đường lớn hoặc nhìn vào nội khu, nơi có đông người lưu thông nên shophouse dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng từ số lượng lớn cư dân trong khu đô thị, đây cũng chính là yếu tố đảm bảo giúp cho shophouse kinh doanh được thuận lợi.

Số lượng shophouse khan hiếm

Số lượng shophouse chiếm tỉ lệ rất ít so với số lượng căn hộ trong khu dân cư, lại nằm ở những vị trí đẹp thuận tiện cho việc dừng đỗ để mua sắm nên shophouse lại càng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư săn đón.

Đa công năng

Shophouse khối đế có thể sử dụng đa chức năng như sau:

 • Mở cửa hàng kinh doanh: Với lợi thế về thiết kế và vị trí đẹp thì shophouse thích hợp để mở cửa hàng kinh doanh buôn bán.
 • Cho thuê làm văn phòng: Nằm tại các mặt đường chính, thuận tiện cho việc di chuyển nên đáp ứng được các tiêu chí làm văn phòng đại diện cho các công ty, tập đoàn.
 • Ở kết hợp kinh doanh: chủ nhân có thể kinh và ở ngay tại shophouse đó

Di chuyển dễ dàng

Do thường được xây dựng tại vị trí gần lối lên xuống của chung cư, gần mặt đường chính hoặc sảnh chính của tòa nhà, dễ dàng đỗ xe bên đường để mua sắm nên dễ dàng tiếp cận được cư dân trong dự án và vùng lân cận.

Shophouse khối đế The Ori Garden Đà Nẵng

Tính thanh khoản tốt và tỉ suất cho thuê cao

Một trong các yếu tố hấp dẫn của shophouse khối đế chung cư là tính thanh khoản cao. Với lợi thế về vị trí và thiết kế, số lượng khan hiếm nên tính thanh khoản có thể dễ dàng mua bán, cho thuê. Nếu cho thuê tỉ lệ khai thác của shophouse luôn đạt ở mức 8-12%/năm, con số này rất lý tưởng vượt xa việc bạn gửi tiền ngân hàng hoặc đầu tư chung cư cho thuê.

Nhược điểm

Giá thành cao: Vị trí đẹp kết hợp với tính khan hiếm đã đẩy giá của shophouse lên cao hơn so với các loại bất động sản khác và việc đặt mua cũng trở nên cạnh tranh hơn.

Phụ thuộc vào yếu tố cộng đồng cư dân: Nếu chọn mua shophouse khối đế tại các dự án không tốt thì lượng cư dân về ở sẽ ít như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận khai thác sau này.

Quyền sở hữu bị giới hạn: Khi bạn mua shophouse khối đế thì bạn vẫn có sổ đó bình thường tuy nhiên sổ đỏ chỉ có giới hạn trong vòng năm. Sau khi hết thời gian thì bạn có thể gia hạn tiếp hoặc trả lại quyền cho chủ đầu tư.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CỦA SHOPHOUSE MÀ BẠN CẦN PHẢI NẮM ĐƯỢC

 • Giấy phép xây dựng
 • Hợp đồng mua bán cụ thể
 • Thời gian bàn giao shophouse
 • Những quy định về điều khoản những ngành hàng và những hạn chế kinh doanh tại shophouse đó.
 • Chi phí mức quản lý vận hành khi đưa vào kinh doanh.
 • Những lưu ý khi quyết định đầu tư shophouse khối đế chung cư
 • Thời gian sở hữu căn hộ shophouse là bao nhiêu?

 

Sau này có được chuyển nhượng shophouse khối đế lại cho người khác không?

Đối với việc sở hữu căn hộ shophouse khối đế chung cư thì bạn vẫn nhận được sổ đỏ bình thường và vì vậy quy trình chuyển nhượng sẽ giống như chuyển nhượng căn hộ bình thường.

Tiềm năng tăng giá của shophouse đó có cao không?

Tiềm năng tăng giá phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn dự án và chủ đầu tư. Nếu dự án ở vị trí tốt, kinh doanh thuận lợi thì tỉ suất lợi nhuận khai thác từ việc cho thuê cũng cao và khi đó thì nó sẽ làm tăng giá trị của căn hộ shophouse.

Vị trí của căn hộ đã đảm bảo tốt nhất cho việc kinh doanh chưa?

Nếu như chủ đầu tư thiết kế bố trí tòa nhà không hợp lý, không thuận tiện cho khách mua ngoài hoặc không có chỗ dừng, đỗ xe hợp lý thì khi đưa vào vận hành sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh.

Hi vọng rằng với một chút thông tin cơ bản về loại hình shophouse khối đế, những đánh giá về ưu và nhược điểm này sẽ giúp bạn có được những lựa chọn sản phẩm đầu tư an toàn và hiệu quả.

 

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

 • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo