TẢI NGAY MẪU HỢP ĐỒNG KÝ GỬI NHÀ ĐẤT MỚI NHẤT HIỆN NAY

  10/01/2023 | 10:57

Ký gửi nhà đất hiện nay là hình thức vô cùng phổ biến. Để đảm bảo lợi ích và hạn chế tối đa rủi ro phát sinh, QMP cập nhật hợp đồng ký gửi nhà đất và tải ngay dưới đây nhé.
Ký gửi nhà đất là dịch vụ lên ngôi trong thời gian qua
Theo các chuyên gia bất động sản, về mặt pháp lý, người có tài sản đất, nhà cần cho thuê hoặc bán sẽ giao quyền sở hữu tạm thời cho bên ký gửi bằng hợp đồng cụ thể và đóng một khoản tiền dịch vụ. Sau đó, bên trung gian sẽ có trách nhiệm tìm kiếm khách hàng cần thuê hoặc mua nhà để bàn giao.
Nhìn chung, ký gửi mua bán nhà đất dựa trên quy định của Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành để thực hiện chuyển nhượng bất động sản thông qua sàn giao dịch. Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của dịch vụ này.
Làm hợp đồng ký gửi nhà đất cần lưu ý gì?
Hoạt động ký gửi nhà đất được xem là cầu nối trung gian giữa người bán và người mua bất động sản. Thông qua các sàn giao dịch, việc mua bán nhà đất sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và thuận lợi hơn.
Theo đó, tùy từng đơn vị ký gửi, mỗi công ty và sàn giao dịch bất động sản mà sẽ có những điều kiện, quy định cũng như thủ tục nhận ký gửi nhà đất khác nhau. Trong trường hợp bạn có nhu cầu ký gửi nhà đất, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:
  • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu hợp pháp
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ hoặc sổ hồng) theo quy định của pháp luật với các đầy đủ thông tin về bất động sản như địa chỉ, loại hình, diện tích…
Sau khi tiếp nhận thông tin từ người có nhu cầu ký gửi và nhận được các giấy tờ cần thiết, bên nhận ký gửi bất động sản sẽ tiến hành xem xét, tư vấn và thỏa thuận hợp đồng ký gửi nhà đất.
Trước khi thực hiện ký kết hợp đồng ký gửi nhà đất, hai bên cần tiến hành kiểm tra toàn bộ thông tin trong hợp đồng và tính hợp pháp của các giấy tờ kèm theo. Nếu chấp thuận thỏa thuận với các điều khoản đưa ra trong hợp đồng, hai bên sẽ ký và ghi rõ họ tên, mỗi bên giữ 01 bản hợp đồng này.