Tháp căn hộ ICON40 hấp dẫn giới đầu tư những tháng cuối năm 2022

  09/11/2022 | 10:01

Dự án tháp căn hộ cao cấp ICON40 vừa được giới thiệu ra thị trường đã nhanh chóng nhận sự chú ý của các nhà đầu tư và dự báo sẽ tạo nên sức hút trên thị bất động sản tại trung tâm mới Hùng Thắng (Hạ Long) thời điểm cuối năm 2022.

Nắm bắt cơ hội tại trung tâm mới

Từ đầu năm 2022 đến nay, sự rung lắc mạnh của thị trường chứng khoán, trái phiếu, hay cả những kênh đầu tư truyền thống như vàng, ngoại tệ, khiến các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến thị trường bất động sản như một nơi “trú ẩn” của dòng tiền.

Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), dù thị trường nửa cuối năm 2022 có dấu hiệu đi ngang bởi nguồn vốn tín dụng, pháp lý dự án bị siết chặt nhưng dòng tiền đầu tư trung và dài hạn vẫn đổ vào các dự án bất động sản giá trị cao. Như tại thị trường Quảng Ninh, theo VARS phân khúc căn hộ cao cấp vẫn dẫn dắt thị trường, tỷ lệ hấp thụ trung bình tại các dự án là 30%, phân khúc giá trung bình 48 triệu/m2, hay một số dự án cao cấp bán 75-80 triệu/m2 bởi đáp ứng cả nhu cầu an cư và đầu tư của khách hàng.

Đặc biệt, sự hình thành của các trung tâm mới thời gian gần đây được nhắc đến như một xu hướng giàu triển vọng, không chỉ ở Hà Nội hay TP.HCM mà còn lan tỏa sang các thành phố lớn khác và TP. Hạ Long – thủ phủ du lịch của miền Bắc không nằm ngoại lệ.

Có thể lý giải điều này thông qua 3 tiêu chí: mặt bằng giá còn nhiều triển vọng, đón đầu quy hoạch hạ tầng đồng bộ và tâm lý muốn trở thành “người tiên phong” của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, quỹ đất tại trung tâm thành phố cạn kiệt cũng tạo động lực cho nhiều ông lớn ngành bất động sản dịch chuyển tầm nhìn về những “vùng đất mới”.

Anh Mạnh Hải, một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, trong số các trung tâm mới của miền Bắc thì các dự án mới tại khu vực Hùng Thắng (Hạ Long) đang lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư trong giai đoạn cuối năm 2022. Mức giá bất động sản tại khu vực này hiện đang hấp dẫn so với các khu vực trung tâm cũ như Hòn Gai, Bãi Cháy, trong khi đó vị trí cửa ngõ thủ phủ du lịch mang đến cho khu vực này sự sôi động, hạ tầng hiện đại. Đơn cử như dự án ICON40 do BIM Land (thành viên tập đoàn BIM Group) phát triển, mới được giới thiệu ra thị trường với quy mô hơn 700 căn hộ cao cấp đã ngay lập tức được giới đầu tư săn đón.

Yếu tố giúp ICON40 tạo sóng thị trường

Sức hút của ICON40 được tổng hòa từ lợi thế vị trí nằm trên tuyến đường “huyết mạch” Hoàng Quốc Việt, đến tầm nhìn trực vịnh di sản đắt giá và tiện ích nội – ngoại khu cao cấp, tạo nên tiềm năng gia tăng giá trị đầy triển vọng cho dự án.

ICON40 còn “ghi điểm” với khách hàng nhờ sự linh hoạt về công năng. Quỹ căn studio chiếm đến hơn 50% trên tổng số hơn 700 căn hộ tại dự án với mức chi phí đầu tư hấp dẫn, thích hợp khai thác cho thuê, tạo điều kiện để nhà đầu tư có thêm dòng tiền ổn định khi tham gia vào dự án. Với những khách hàng ưa thích đầu tư ngắn hạn, các căn studio với chi phí đầu tư ban đầu khiêm tốn cũng ghi nhận khả năng thanh khoản tốt trên thị trường thứ cấp.

“Lượng khách du lịch quốc tế và trong nước quay trở lại Hạ Long dần phục hồi, nhu cầu về những căn hộ có tính chất “hybird” kết hợp giữa không gian sống, làm việc, nghỉ ngơi, giải trí sẽ tăng cao. Đây là sự đảm bảo an toàn với các nhà đầu tư trung và dài hạn”, một nhà đầu tư lâu năm tại miền Bắc chia sẻ.

Tòa tháp ICON40 còn hưởng lợi khi nằm kế cận trung tâm thương mại Lotte, dự kiến đưa vào vận hành trong tương lai gần. Bất động sản gần trung tâm thương mại có lợi thế bởi khả năng khai thác tối đa giá trị, như sử dụng làm nơi buôn bán, cho thuê,… mang đến nguồn thu nhập ổn định, dài hạn theo từng năm.

Tháp căn hộ ICON40 hấp dẫn giới đầu tư những tháng cuối năm 2022 - Ảnh 1.
Lễ ra quân dự án ICON40 (Nguồn ảnh Hà An Group – Đơn vị phát triển kinh doanh dự án ICON40)

Nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận, sở hữu dự án giàu tiềm năng này, chủ đầu tư và đơn vị phát triển kinh doanh đang giới thiệu các chính sách hấp dẫn, với tiến độ thanh toán linh hoạt giúp giảm áp lực tài chính cho nhà đầu tư. Đây là lợi thế giúp khách hàng cân đối dòng tiền và nắm bắt cơ hội trở thành những chủ sở hữu tiên phong tại dự án ICON40.
Khi nguồn cung trên thị trường Hạ Long không quá dồi dào, cùng với tiềm năng của trung tâm mới, những dự án như ICON40 được xem là “điểm sáng”, mang lại cơ hội cho những nhà đầu tư thông minh, nhanh nhạy và quyết đoán

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo