Tiềm năng phát triển bất động sản tại Bắc Ninh

  10/11/2022 | 08:41

Thị trường bất động sản Bắc Ninh thu hút nhiều nhà đầu tư, trong đó có nhiều dự án nhận đầu tư FDI từ nước ngoài.

Bắc Ninh nằm trong nhóm tỉnh thành phát triển hàng đầu trên cả nước. Cùng việc chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, Bắc Ninh được biết đến như điểm đầu tư mới với chỉ số năng lực cạnh tranh cao. Thời gian qua, Bắc Ninh đã thu hút đầu tư từ các dự án công nghệ cao như Canon, Samsung, Microsoft, ABB, Foxconn… Các dự án này quy tụ tại khu công nghiệp trọng yếu.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh sôi động trong thời gian vừa qua.

Theo số liệu do Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, quý I/2017, Bắc Ninh thu hút 2,61 tỷ USD đầu tư. Tính đến ngày 20/3, Bắc Ninh có 27 dự án đăng ký mới với tổng vốn đăng ký là 116,02 triệu USD. Số lượt dự án tăng vốn là 13 dự án với số vốn tăng thêm là 2,483 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2015, số dự án và số vốn đăng ký đều tăng trưởng. Năm 2016, ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh có 110 dự án đăng ký mới với 467,59 triệu USD tổng vốn đầu tư; 285 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư…

Các dự án FDI có quy mô lớn đầu tư tại Bắc Ninh trong quý I/2017 như dự án Hanwha Techwin Security (Hàn Quốc) với vốn đăng ký là 100 triệu USD, dự án mở rộng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam với vốn tăng thêm 2,5 tỷ USD tại Khu công nghiệp Yên Phong…

Trong số các nhà đầu tư nước ngoài, Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về số vốn đầu tư vào khu công nghiệp và số lượng chuyên gia làm việc tại Bắc Ninh. Cuối quý II/ 2017, Bắc Ninh đón khoảng 50.000 chuyên gia nước ngoài về sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Thị trường khách sạn, căn hộ cao cấp, chung cư đang phát triển mạnh. Hầu hết căn hộ cao cấp nằm tại vị trí tiếp giáp các trục đường chính của thành phố như đường Lý Thái Tổ, Ngọc Hân Công Chúa, khu đô thị Việt Trang… Đây những con phố tập trung nhiều người Hàn Quốc và Trung Quốc và các kỹ sư chất lượng cao sinh sống.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo