Khách du lịch tới ninh bình tăng kỷ lục chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ, thu về 320 tỷ doanh thu, công suất sử dụng phòng đạt 80 – 95%

  05/05/2023 | 18:13

Homestay Ninh Bình thu lợi nhuận khủng khi lượng khách du lịch tăng đột biến trong 5 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 vừa qua. Cụ thể, Ninh Bình đón hơn 340 nghìn lượt khách, lượng khách nước ngoài tăng đáng kể.

Theo số liệu của Sở Du lịch, từ ngày 29/4 đến ngày 3/5, Ninh Bình đã đón 342.708 lượt khách, tăng 63,2% so với cùng kỳ. Trong đó có hơn 24.000 lượt khách quốc tế, tăng 190,8% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 320 tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng đạt từ 85 – 90%. Đây cũng không phải điều bất ngờ khi 3 tháng đầu năm 2023 Ninh Bình đã đón tới 3,2 triệu lượt khách du lịch. Doanh thu ước đạt hơn 2.487 tỷ đồng, tăng 5,5 lần so với cùng kỳ năm 2022.

homestay-ninh-binh
Khách du lịch tới ninh bình tăng kỷ lục chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ, thu về 320 tỷ doanh thu, công suất sử dụng phòng đạt 80 – 95%

Lượng khách tập trung đông nhất vào các ngày giữa kỳ nghỉ lễ. Cao điểm ngày 1/5, toàn tỉnh đón hơn 97.100 lượt khách; ngày 2/5 đón hơn 78.400 lượt khách.

Như vậy trong 5 ngày nghỉ từ 29/4 – 3/5, Ninh Bình đã đón 342.708 lượt khách, trong đó có hơn 24.000 lượt khách quốc tế tăng 190,8% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 320 tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng đạt từ 85 – 90%.

Một số khu, điểm du lịch đón đông khách như Tràng An 70.700 lượt, Phố cổ Hoa Lư đón 69.500 lượt, khu núi chùa Bái Đính 65.600 lượt khách, Vườn chim Thung Nham 44.900 lượt khách, Tam Cốc 31.000 lượt khách, Vườn quốc gia Cúc Phương 14.810 lượt khách, Cố đô Hoa Lư 5.725 lượt khách.

Để công tác đón khách du lịch diễn ra an toàn, thân thiện, trước kỳ nghỉ lễ Sở Du lịch đã thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị quản lý khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tập trung đầu tư tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị và chuẩn bị nhân lực phục vụ tốt khách du lịch. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và yêu cầu các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm các quy định về giá, niêm yết giá và ứng xử văn hóa, văn minh với du khách. Nhờ triển khai nhiều giải pháp nên dù lượng khách đông nhưng hoạt động đón tiếp diễn ra chu đáo, thân thiện. Công tác phòng chống dịch bệnh, giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, văn minh du lịch được đảm bảo, an toàn, để lại nhiều dấu ấn và thiện cảm trong lòng du khách.

Nhờ lợi thế ngay gần thủ đô Hà Nội, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh thắng kỳ vỹ cùng nhiều di tích lịch sử – văn hóa, Ninh Bình đang dần khẳng định sức hút du lịch. Một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng có thể kể đến:

– Cố đô Hoa Lư
– Vườn quốc gia Cúc Phương
– Tam Cốc – Bích Động
– Khu di tích Tràng An

Thung-Nham-Ninh-Binh
Xứ sở của các loài chim – Khu du lịch sinh thái Thung Nham Ninh Bình

Vừa qua, Ninh Bình vừa được Tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là một trong 23 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất năm 2023. Trước đó, vào tháng 2, Ninh Bình cũng vinh dự lọt top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới do Traveller Review Awards bình chọn. Với những tiềm năng trên, Ninh Bình đang trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm, đặc biết là du khách quốc tế.

Bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Ninh Bình còn có nhiều nét văn hóa đặc sắc và các hoạt động du lịch thú vị như: đi thuyền trên sông, đi bộ đường mòn, đi xe đạp tham quan các làng quê truyền thống và thưởng thức ẩm thực địa phương, trải nghiệm cuộc sống như người dân bản địa. Đối với khách du lịch quốc tế những người yêu thích khám phá mọi thứ, đặc biệt là văn hóa, cuộc sống của người dân bản địa thì ở homestay là một trải nghiệm tuyệt vời.

Không những thế, các Homestay Ninh Bình phần lớn được thiết kế mang dấu ấn văn hóa Việt, nhẹ nhàng, tinh tế, bao quanh là núi non hùng vĩ – tựa núi hướng sông, mang lại cho du khách cảm giác bình yên, gần gũi với thiên nhiên. Chính vì vậy, đây là hình thức lưu trú được đa số du khách trong và ngoài nước lựa chọn khi đến với Ninh Bình. Đó cũng chính là lý do khiến homestay Ninh Bình trở thành “miếng bánh” lợi nhuận được nhiều nhà đầu tư “để ý”

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

CHỦ ĐẦU TƯ

  • Copyright © 2022 QUANG MINH PROPERTY. All Right Reserved
zalo